ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ CAL คืออะไร? ฉันต้องการ CAL หรือไม่
เหตุการณ์
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

CAL คืออะไร? ฉันต้องการ CAL หรือไม่

2023-04-11

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ CAL คืออะไร? ฉันต้องการ CAL หรือไม่

ตามที่ Microsoft อธิบายว่า “CAL ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์แต่เป็นใบอนุญาตที่ให้สิทธิ์แก่ผู้ใช้ในการเข้าถึงบริการของเซิร์ฟเวอร์”

ความท้าทายในการให้สิทธิ์ใช้งาน CAL คือต้องมีความเข้าใจทางเทคนิคว่าอุปกรณ์และผู้ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ฝังตัวอย่างไรการเชื่อมต่อกับ Windows Server หรือ SQL Server แต่ละครั้งต้องใช้ CAL ดังนั้นคำตอบทั่วไปสำหรับคำถามที่ว่า “ฉันจำเป็นต้องมี CAL สำหรับสถานการณ์นี้หรือไม่”บ่อยที่สุดคือ “ใช่”

CAL มีอยู่สองประเภท ได้แก่ Device และ User CALการค้นหาจำนวนผู้ใช้และอุปกรณ์ที่จะเชื่อมต่อกับโซลูชันช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าจะใช้ประเภทใดเป้าหมายของเราคือความคุ้มค่า ดังนั้น OEM จึงต้องการเลือกหมายเลขที่ต่ำกว่าระหว่างสองหมายเลข

User CAL

ด้วย User CAL OEM จะซื้อ CAL สำหรับผู้ใช้ทุกคนที่เข้าถึงเซิร์ฟเวอร์เพื่อใช้บริการ โดยไม่คำนึงถึงจำนวนอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเข้าถึงนั้นใบอนุญาตประเภทนี้มีประโยชน์ในสถานการณ์ที่ผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงเครื่องใดเครื่องหนึ่งได้เป็นประจำ เช่น บริษัทปั๊มน้ำมันที่ตรวจสอบสถานีทั่วภูมิภาค หรือเมื่อผู้ใช้มีแนวโน้มที่จะเข้าถึงเครื่องส่วนตัวของตนเอง เช่น ในการทำงานจากระยะไกล

Device CAL

เมื่อพูดถึง Device CAL OEM จะซื้อ CAL สำหรับทุกอุปกรณ์ที่สามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ แทนที่จะซื้อเฉพาะผู้ใช้แต่ละรายในกรณีเหล่านี้ ผู้ใช้หลายคนสามารถใช้อุปกรณ์ที่ได้รับอนุญาตเครื่องเดียวได้ใบอนุญาตประเภทนี้มีประโยชน์ในสถานการณ์ที่ผู้ใช้หลายคนอาจเข้าถึงอุปกรณ์เครื่องเดียวกัน เช่น ร้านค้าที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง หรือโรงงานผลิตที่พนักงานหลายกะใช้เครื่องจักรเดียวกัน

โดยทั่วไป User CAL เป็นเรื่องปกติมากกว่า อย่างไรก็ตาม มีบางสถานการณ์ที่ทำให้ Device CAL เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

การเลือก CAL ที่เหมาะสม

ต่อไปนี้คือสิ่งที่น่าสนใจบางประการที่ควรคำนึงถึงในการเลือก CAL ที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณประการแรก CAL ของโปรแกรมแบบฝังนั้นไม่ขึ้นกับแชนเนล หมายความว่าหากคุณซื้อ CAL แบบฝัง มันสามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ที่ซื้อในช่องทางการให้สิทธิ์การใช้งานอื่นๆ ของ Microsoft (เช่น Volume Licensing)

ประการที่สอง คุณไม่สามารถใช้ CAL รุ่นก่อนหน้ากับเวอร์ชันที่ใหม่กว่าได้ตัวอย่างเช่น คุณไม่สามารถใช้ Windows Server 2016 CAL กับ Windows Server IoT 2019 ได้ แต่คุณจะต้องใช้ CAL เวอร์ชัน 2019 ใหม่แทนอย่างไรก็ตาม คุณสามารถใช้ CAL ที่ใหม่กว่ากับผลิตภัณฑ์ที่เก่ากว่าได้

ประการสุดท้าย SQL Server CAL มักมีราคาแพงกว่า Windows Server CALแต่ Microsoft มีสิทธิ์การใช้งาน Core-based SQL ที่ให้การเชื่อมต่อแบบไม่จำกัด หมายความว่าไม่ต้องใช้ CALซึ่งมักจะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับโซลูชันการสร้าง OEM ที่ต้องใช้การเชื่อมต่อจำนวนมาก (หรือคาดเดาได้ยาก)

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี Microsoft Windows Software ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2017-2024 computersoftware-systems.com . สงวนลิขสิทธิ์.